Gốc > Tiểu sử các nhà khoa học >

7 ngày cuối cùng của Bill Gates tại Microsoft

 

Tuần này của nhà sáng lập Microsoft khác hẳn với 1.712 tuần làm việc khác của ông tại trụ sở ở Redmond, Washington (Mỹ) bởi Gates đang bận rộn chia tay với ban lãnh đạo và các nhân viên.
>Những bức ảnh hiếm có về Bill Gates / Các phát biểu nổi tiếng của Bill Gates

Vị chủ tịch 52 tuổi sẽ có buổi trò chuyện với những người sẽ thay ông phát triển hãng phần mềm (như Steve Ballmer, Craig Mundie, Ray Ozzie), gặp gỡ khách hàng, chuyển thông điệp tới nhân viên và thực hiện một số cuộc phỏng vấn...

Ông cùng với Paul Allen đã mở ra kỷ nguyên máy tính và "nhào nặn" nên tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới. Ông từng là người giàu nhất hành tinh và cái tên Bill Gates được coi là một "thương hiệu" mà theo Giám đốc điều hành Steve Ballmer, là một trong 5 tên tuổi được nhiều người biết đến nhất.

Gates ra đi đúng vào thời điểm Microsoft gặp nhiều khó khăn trên thị trường dù quyết định này đã được đưa ra từ tháng 6/2006. Cả ngành công nghiệp phần mềm đang nóng lòng muốn biết Microsoft sẽ tồn tại như thế nào khi thiếu nhà sáng lập. Mục tiêu đầu tiên là phải đảm bảo Windows 7 không hứng chịu số phận tương tự Windows Vista.

Gates cũng đã quay một clip để tạm biệt mọi người trong Microsoft.

Bill Gates thu dọn đồ tại Microsoft và bê ra xe.
Ông đặt hộp tài liệu lên nóc, như ông vẫn luôn coi Microsoft là ưu tiên số một.
Rồi lái xe đi.
Hộp tài liệu rơi khỏi xe.
Bill Gates bỏ lại và vẫn tiếp tục rời khỏi trụ sở.

Lê Nguyên (theo NewsWeek, BBC)


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 19:26 27/02/2010
Số lượt xem: 352
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.