Gốc > Kỹ thuật nấu ăn >

Ấm bụng với thịt bò rau củ

Với những nguyên liệu quen thuộc, chỉ cần thay đổi một chút cách nấu, bạn đã có món thịt bò rau củ không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thích hợp cho những ngày lạnh giá này.

Nguyên liệu (cho 8 người ăn): 3kg thịt bò gồm 3 phần bằng nhau: thịt vai, thịt thủ và đuôi, 8 củ cà rốt, 8 cây tỏi tây, 8 củ khoai tây, nửa cây bắp cải, 4 củ cải. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: 2 củ hành tây và 4 nhánh tỏi, 4 nhánh đinh hương, húng tây, nguyệt quế, một thân cần tây, một bó mùi tây, 15 hạt tiêu và muối thô.

Món này ăn kèm dưa chua và gia vị.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 180 phút

Tổng thời gian: 200 phút.

Cách làm:

- Bóc vỏ hành, nhặt rau mùi tây, cần tây, húng, nguyệt quế, đinh hương. Rửa sạch và cho vào nồi cùng thịt bò đã cột chặt với 5 lít nước. Nấu trong 3 giờ dưới ngọn lửa nhỏ.

- Đun sôi, nêm mắm muối và hạt tiêu. Thường xuyên hớt bỏ bọt trên bề mặt.

- Khoảng 45 phút trước khi nấu xong, cho thêm các loại rau khác. Trước đó vớt thịt ra và lọc nước dùng. Điều này giúp món ăn của chúng ta trông ngon hơn. Sau khi lọc xong cho thịt và nước dùng đun tiếp.

- Kết hợp giữa cà rốt và củ cải trước tiên (trước khi kết thúc nấu ăn khoảng 50 phút), sau đó cải bắp ( trước 40 phút) cuối cùng là tỏi tây (trước 20 phút). Khoai tây được nấu riêng biệt.

- Vớt rau, củ và thịt thái thành lát mỏng vào một đĩa lớn. Ăn với dưa chua và muối.

Phạm Trang (theo Linternaute)


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 23:05 27/01/2011
Số lượt xem: 388
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.