Gốc > Hướng dẫn tìm hiểu vi tính >

Bkav công bố phần mềm một cửa điện tử eGate

 

Sau Văn phòng điện tử eOffice, eGate được xem là một sản phẩm quan trọng tiếp theo trong Dự án Chính phủ điện tử của Bkav.

Đại diện Bkav giới thiệu eGate. Ảnh: Bkav.

Đây là hệ thống cho phép tin học hóa tất cả các dịch vụ công theo cơ chế một cửa tới cấp độ 4, quản lý toàn bộ các quá trình từ đăng ký, tiếp nhận hồ sơ đến việc cập nhật tiến độ xử lý, trả kết quả, in ấn báo cáo, thống kê… Hệ thống có khả năng thông báo tiến độ thụ lý hồ sơ qua tin nhắn di động SMS, qua vấn tin tổng đài trả lời tự động.

Là phần mềm một cửa đóng gói duy nhất tại Việt Nam, eGate được thiết kế để có thể thay đổi tùy biến theo nhu cầu của đơn vị một cửa. Trong bất kỳ sự thay đổi hoặc thêm mới thủ tục hành chính nào, người quản trị chỉ mất khoảng 30 phút để cấu hình lại hệ thống là đáp ứng được yêu cầu mới.

Theo ông Nguyễn Tử Hoàng, Giám đốc Bkis Soft, người đứng đầu dự án Chính phủ điện tử của Bkav, eGate không chỉ giải quyết bài toán đơn lẻ của từng địa phương hay từng cấp mà còn cung cấp khả năng kết nối liên thông giữa các đơn vị triển khai một cửa. “Thông qua eGate, các thủ tục hành chính tại phường, xã sẽ được chuyển đến cơ quan cấp quận, huyện xử lý và được trả ngược về phường, xã cũng bằng eGate. Hệ thống của chúng tôi có thể đáp ứng với mọi mô hình một cửa của các cấp xã, phường, quận, huyện…”, ông Hoàng nói.

Hiện tại, Bkav eGate đã được triển khai đồng bộ ở 82 xã, phường và huyện của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Khánh Hòa. Theo kế hoạch của nhà sản xuất, trong năm 2010, Bkav eGate sẽ được triển khai tại 13 địa phương nằm trong dự án Chính phủ điện tử của Bkav.

Minh Hồng


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 16:21 15/05/2010
Số lượt xem: 357
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.