Gốc > Kỹ thuật nấu ăn >

Gỏi mực hành tây

Đầu bếp Lê Thanh Tùng hướng dẫn cách chế biến món gỏi mực hành tây. Đây là món ăn đơn giản, dùng kèm với bánh phồng tôm Poca Selectz, là sự lựa chọn của nhiều chị em nội trợ.

Nguyên liệu chính gồm: 300g mực ống, 100g hành tây trắng, 100g hành tây tím, một ít rau thơm các loại, một quả ớt sừng, một gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55 g.

Nước sốt: Một thìa nước mắm, một thìa đường, một thìa nước cốt chanh, một thìa dầu phi tỏi, một thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

Thực hiện:

- Mực ống làm sạch, bóc bỏ phần màng bao bên ngoài, cắt khoanh vừa ăn, luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá để tạo độ giòn cho mực.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng một giờ trước khi trộn để hành tây giòn.

- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

- Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch.

Sau khi các nguyên liệu đã chế biến và chuẩn bị xong thì cho tất cả vào bát to rồi đổ nước sốt vào trộn đều.

Thật ngon miệng khi ăn gỏi cùng với bánh phồng tôm Poca Selectz

Gỏi mực hành tây khi ăn kèm với bánh phồng tôm Poca Selectz sẽ ngon miệng hơn.

 

(Nguồn: Poca selectz)


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 18:42 20/12/2010
Số lượt xem: 412
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.