Gốc > Tin tức Giáo Dục > Lưu giữ kỉ niệm >

Hàng chục học sinh đoạt giải thi Toán quốc tế APMOPS

 

Sáng 27/6, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld trao giải cho các học sinh lớp 6 và 7 ở Hà Nội đoạt giải Vàng, Bạc, Đồng kỳ thi Toán quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS).
> Olympic Toán học châu Á cho học sinh cấp 2

Dù là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng kỳ thi APMOPS đã thu hút 337 thí sinh (130 em ở Hà Nội và 207 em ở TP HCM). Ở vòng loại, các thí sinh này đạt thành tích 16 giải Vàng, 14 giải Bạc và 31 giải Đồng.

Trong số các em đoạt giải, có 10 em đủ điều kiện tham dự vòng 2 của kỳ thi được tổ chức vào ngày 30/5 tại Singapore. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm A H1N1 nên đơn vị tổ chức là Học viện Hwa Chong (Singapore) đã quyết định hủy bỏ vòng 2 của kỳ thi năm nay để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sau buổi trao giải tại Hà Nội, Tập đoàn KinderWorld tiếp tục trao thưởng cho các học sinh đoạt giải ở TP HCM.

Ảnh: Tiến Dũng.
Các thí sinh ở Hà Nội được nhận giải sáng 27/6. Ảnh: Tiến Dũng.

Hằng năm, kỳ thi APMOPS được Học viện Hwa Chong tổ chức nhằm phát hiện và tôn vinh những nhân tài toán học của khu vực. Đây là năm đầu tiên Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld phối hợp với Học viện Hwa Chong để đồng tổ chức kỳ thi này cho học sinh tại Việt Nam.

Dự kiến, năm 2010, kỳ thi sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn để thu hút không chỉ học sinh giỏi toán của Hà Nội, TP HCM mà của cả các tỉnh, thành phố khác.

Tiến Dũng


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 10:36 29/06/2009
Số lượt xem: 370
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.