Gốc > Thể thao Việt Nam >

Huỳnh Đức có thể dẫn dắt U23 Việt Nam

Ưu tiên chọn HLV ngoại cho đội tuyển Việt Nam nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng để ngỏ khả năng trao quyền dẫn đội U23 cho nhà cầm quân nội. Cựu tuyển thủ Huỳnh Đức hiện là ứng viên sáng giá cho vị trí này.

HLV Huỳnh Đức đang bận việc ở CLB Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Hà.
HLV Huỳnh Đức đang bận việc ở CLB Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Hà.

Hai tuần sau khi HLV Calisto chia tay để tới CLB Muang Thong (Thái Lan), VFF đã sàng lọc hơn 40 bộ hồ sơ và rút gọn danh sách ứng viên thay thế vị HLV người Bồ Đào Nha xuống còn hơn 10 người. Danh sách này đã được gửi tới Hội đồng HLV Quốc gia thẩm định. Dự kiến tuần tới Hội đồng sẽ có ý kiến tư vấn cho Liên đoàn về những ứng viên. Bộ phận Quan hệ quốc tế của VFF cũng liên lạc với từng ứng viên để khẳng định rằng nếu được chọn, họ sẵn sàng tới Việt Nam thương thảo.

Ưu tiên chọn HLV ngoại cho đội tuyển quốc gia nhưng Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng để ngỏ khả năng trao quyền dẫn dắt đội U23 cho một HLV bản địa. Ba ứng viên được nhắm cho vị trí này là ông Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng và Lê Huỳnh Đức. Ông Chung từng nhiều lần dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam. Ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, ông Chung gây ấn tượng mạnh khi đưa đội Olympic Việt Nam vào vòng sơ loại thứ ba. Cũng năm đó, U22 Việt Nam dưới quyền ông Chung đã vô địch Merdeka Cup tại Malaysia. Tâm sự rất vinh dự khi làm HLV đội tuyển nhưng ông Chung tuyên bố không nhận nhiệm vụ ở thời điểm này bởi bận dẫn dắt CLB Navibank Sài Gòn dự giải V-League.

HLV Phan Thanh Hùng - từng là trợ lý số một của ông Calisto - cũng có bảng thành tích ấn tượng. V-League 2010, ông Hùng đưa Hà Nội T&T lần đầu giành Cup vô địch. Khi được trao quyền dẫn dắt U23 Việt Nam ở Asiad 16, ông đã trực tiếp chỉ đạo đội trong trận thắng Bahrain 3-1, mở toang cánh cửa vào vòng hai. Ông Hùng hiện là HLV của T&T nhưng sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở đội U23 nếu được tin tưởng. Tuy nhiên ông muốn kiêm nhiệm công việc cả ở đội U23 lẫn T&T. Khả năng này khó được VFF chấp thuận. Tổ chức này không đồng ý cho HLV kiêm nhiệm. Người được chọn phải toàn tâm toàn ý cho U23 Việt Nam trong chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games cuối năm.

Cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức vì thế được xem là ứng viên sáng giá. Huỳnh Đức cũng cho rằng việc dẫn dắt đội tuyển là vinh dự lớn lao. Nhưng hiện cựu tiền đạo số một Việt Nam bận việc ở CLB Đà Nẵng. Sau 6 vòng đấu, Đà Nẵng có 12 điểm và dẫn đầu. Huỳnh Đức chưa trả lời chính thức về khả năng dẫn dắt U23 Việt Nam bởi chưa nhận được đề nghị từ VFF. Anh muốn tập trung tối đa cho CLB trước khi VFF đưa ra lời mời.

Thông tin từ VFF cho hay, vài ngày tới tổ chức này sẽ cử người vào Đà Nẵng để thuyết phục Huỳnh Đức đồng ý trở thành HLV trưởng U23 Việt Nam tranh tài ở vòng loại Olympic 2012. Xa hơn, nếu nhận lời, Huỳnh Đức có nhiệm vụ đưa đội ít nhất lọt vào trận chung kết SEA Games cuối năm nay. Nếu không tìm được HLV nội, Liên đoàn buộc phải sử dụng một HLV ngoại kiêm nhiệm hai đội tuyển giống như ông Calisto từng làm.

Khoa Nguyễn


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 18:16 16/03/2011
Số lượt xem: 310
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.