Gốc > Sao Online >

Mai Hoa ca ngợi Trọng Đài trong 'Con đường âm nhạc'

Ca sĩ "Dương cầm" thể hiện một nửa số sáng tác của người chồng nhạc sĩ trong đêm nhạc tối 19/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Mai Hoa cũng chia sẻ, được làm vợ Trọng Đài là điều may mắn nhất mà cô nhận được từ cuộc đời.
> Mai Hoa: ‘Lép vế chồng chút cũng chẳng sao’

"Con đường âm nhạc" tháng 12 là số đặc biệt nhất trong năm, không chỉ giới thiệu một gương mặt nghệ sĩ mà về cả cặp vợ chồng Mai Hoa - Trọng Đài. Đây cũng là đêm nhạc được đầu tư công phu nhất. Với những chương trình trước, Đài truyền hình VN giới hạn số lượng thành viên ban nhạc. Riêng đêm nhạc của Mai Hoa - Trọng Đài có sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam do đích thân nhạc sĩ "Hà Nội đêm trở gió" mời.
Trọng Đài chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng cho vợ hát ca khúc anh sáng tác là "Đất và người". Trọng Đài hiện là Giám đốc nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Anh nổi tiếng là nhạc sĩ sáng tác cả nhạc giao hưởng và ca khúc. Mai Hoa là ca sĩ thuộc biên chế Đài tiếng nói VN. Ngoài ra, chị còn được biết đến với vai trò diễn viên trong "Hương đất", "Bí thư tỉnh ủy".
Mai Hoa sinh ra trong gia đình công nhân, từng trốn bố mẹ đi làm diễn viên kịch rồi chuyển sang làm ca sĩ. Khi lấy Trọng Đài, chị định giã từ nghệ thuật ở nhà chăm sóc chồng con.
Mai Hoa chia sẻ trong đêm nhạc "Trái tim yêu thương" của hai người, chị là người nhận được rất nhiều may mắn và may mắn lớn nhất là gặp được Trọng Đài. Ngược lại, Trọng Đài cũng tâm sự: "Mai Hoa là người ảnh hưởng lớn nhất tới tôi. Chúng tôi tạo cho nhau sự khích lệ, tạo cho nhau bệ đỡ và niềm tin".
Mai Hoa hát ca khúc của Trọng Đài trong phim "Ngõ lỗ thủng" mang tên "Tiễn biệt những ngày buồn" với phần đệm guitar của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.
Mỹ Linh hát lại ca khúc nhạc phim nổi tiếng "Chị tôi" của Trọng Đài trong "Người Hà Nội".
Ca khúc này từng góp phần tạo hiệu ứng cho tên tuổi Diva tóc ngắn.
Thanh Thanh Hiền đắm đuối trong "Niềm quê".
Tam ca phương Bắc sôi động với "Trường Sơn khúc quân hành".
Bốn cô gái của Năm Dòng Kẻ rực rỡ với "Tình trẻ", "Ca sĩ".
Đăng Dương khoe chất giọng trầm ấm trong "Đứa con của gió".
Hai năm sau Sao Mai điểm hẹn 2008, Hoàng Yến trở nên gợi cảm và quyến rũ, khác hẳn với hình ảnh cô gái 17 tuổi trẻ trung nhí nhảnh. Cô hát "Chuyện phố phường".
Mai Hoa hát "Đất và người"
Mai Hoa hát "Tiễn biệt những ngày buồn"

Ảnh, clip: Ngọc Trần


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 18:39 20/12/2010
Số lượt xem: 685
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.