Gốc > Tiểu sử các nhà khoa học >

Những phát minh kỳ quặc nhất năm 2009 (1)

(Dân trí) - Nhiều sản phẩm độc đáo, hài ước đã được phát minh trong năm qua như thiết bị giúp mèo tự làm sạch khi đi vệ sinh, kính chống khô mắt; áo ngực tìm chồng...
Các nhà khoa học Hungary đã phát minh ra loại bê tông có thể nhìn xuyên qua. Với chất liệu làm từ sợi quang học, những tấm bê tông này có hiệu quả truyền ánh sáng rất tốt.
 
Hệ thống điện thoại dưới nước Isophone do James Auger và Jimmy Loizeau thiết kế. Bạn có thể trò chuyện với những người khác trong khi bơi lội.
Tấm trượt sử dụng công nghệ bánh răng của xe tăng, được điều khiển bằng tay và có vận tốc lên tới 37km/giờ.
JetLev-Flyer, thiết bị bay phản lực sử dụng sức nước, cho phép người mặc cất cánh và bay lên cao gần 11m so với mặt đất. Các nhà sản xuất của hãng nói rằng chuyến bay có thể kéo dài tới hai giờ.
Để ngăn chặn sự tấn công của gấu khi ngủ trong rừng, Eiko Ishizawa đã phát minh ra loại túi ngủ hình con gấu ấm áp và an toàn.
Khách sạn dành cho cá dầu tiên đã khai trương tại Amsterdam, Hà Lan. Khách sạn nhận nuôi cá khi chủ nhân đi vắng.
Các nhà khoa học Nhật đã chế tạo ra một thiết bị nắm bắt tâm lý của chó và dịch ra ngôn từ từ tiếng sủa của chúng. Thiết bị mang tên Bowlingual Voice sẽ dò tìm 6 trạng thái tâm lý của chó, phân tích tiếng chó sủa và dịch chúng thành ngôn ngữ của người.
Kính mắt do công ty Masunaga của Nhật thiết kế để tránh khô mắt khi người sử dụng tập trung vào trò chơi video hoặc web.
Một lập trình viên bị mất nửa ngón tay đã quyết định bù đắp lại sự mất mát bằng cách gắn vào đó một chiếc USB.
Một người đàn ông Trung Quốc đã đào tạo được con mèo của mình để sử dụng nhà vệ sinh. Ông đã mất 7 năm để phát minh ra thiết bị đặc biệt phép thú cưng tự làm sạch khi đi vệ sinh.
Áo ngực mang tên Bra Dryer có thể điều chỉnh theo kích cỡ ngực của từng người.
Hãng đồ lót Triumph của Nhật Bản giới thiệu chiếc áo ngực có gắn đồng hồ đếm ngược để chủ nhân xác định ngày muốn tổ chức đám cưới.
DK
Theo Telegraph

Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 17:30 28/12/2009
Số lượt xem: 281
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.