Gốc > Du lịch mọi miền >

Nội Mông - thảo nguyên kiêu hãnh và lãng mạn

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để du khảo Nội Mông (Trung Quốc), vùng thảo nguyên bao la chứa đựng nhiều điều kỳ thú. Tại nơi đây, bạn có thể trải tầm mắt dài tới ngút ngàn.

Nội Mông có những hoang mạc đan tiếp nối thảo nguyên. Sa mạc vùng Nội Mông là nơi bạn có thể tung hoành vó ngựa. Cỏ xanh thảo nguyên nơi đây kề bên cát vàng, nhấp nhô những mái lều của người Mông Cổ sinh sống bằng nghề chăn nuôi. Cuộc sống và cảnh sắc của Nội Mông hấp dẫn du khách từ chén trà sữa uống dưới mái lều da thú đến món thịt cừu nướng trên lửa, phong cảnh mở rộng, những vũ điệu của các chàng trai cô gái thảo nguyên.

Tới Nội Mông du khách mới hiểu vì sao nơi đây lại tạo nên những bộ tộc kiêu hùng. Có lẽ khí chất phóng khoáng mới sinh ra vị anh hùng vĩ đại, Thành Cát Tư Hãn. Hình thành vào thế kỷ 13 và tàn lụi vào thế kỷ 15, vó ngựa của đoàn quân chinh phạt Mông Cổ dưới sự chỉ đạo của Thành Cát Tư Hãn đã từng tràn qua châu Âu, vượt dòng Danup, xâm chiếm gần hết các quốc gia hùng mạnh phương Tây, tiến đánh tiểu Á. Sau này hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn đã chinh phục Trung Quốc, lập nên triều đại nhà Nguyên. Lăng mộ của ông vẫn còn trên vùng đất Nội Mông.

Du lịch Nội Mông, bạn có thể ngủ dưới mái lều Mông Cổ, cùng phi ngựa trên thảo nguyên, chứng kiến kỹ năng cưỡi ngựa bắn cung của người dân Mông Cổ, ngồi bên lửa ngắm nhìn bầu trời sao. Thảo nguyên Nội Mông toát lên khí chất kiêu hùng của đời sống giữa trời đất cỏ cây. Con người nơi đây vẫn còn giữ nguyên chất men say của đời sống trên lưng ngựa. Họ uống rượu, ca hát và chăn thả gia súc. Người dân mến khách và nhiệt thành. Trong hành trình du khảo Nội Mông, bạn có thể tham gia các cuộc thi đấu cưỡi ngựa bắn tên, đấu vật… của các chàng trai thảo nguyên hay nghe giọng ca của thiếu nữ Mông Cổ.

Tour Bắc Kinh - Hốt Thành (thủ phủ Nội Mông) - thảo nguyên - sa mạc Xiang Sha Wan (6 ngày 5 đêm) của Vietran Tour với phương tiện di chuyển là máy bay và tàu hỏa, khách sạn 3 sao, khởi hành tháng 9 - 11 giá 18.900.000 đồng một khách.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các tour và chương trình khuyến mãi của Vietran Tour, xin liên hệ với Vietran Tour: 49 Quang Trung, Hà Nội - Điện thoại: 04 3943 8777 - Hotline: 0943121318

Đăng ký mua tour trực tuyến tại: http://www.vietrantour.com.vn/
Nhắn tin để có lịch khởi hành cập nhật: soạn tin “TOUR” gửi đến tổng đài: 1900561581

(Nguồn: Vietran Tour)


Nhắn tin cho tác giả
Đặng Thị Phi Nga @ 17:12 16/09/2011
Số lượt xem: 600
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.