Gốc > Thiên Văn-Không gian-Tự động >

Phát hiện hóa thạch dạng sống ngoài Trái đất

Một nhà khoa học tại NASA tuyên bố phát hiện những hóa thạch nhỏ của dạng sống ngoài hành tinh trong tàn tích của một thiên thạch. Vấn đề còn gây tranh cãi... 

Những vi sinh vật giống vi khuẩn mà Richard Hoover tìm thấy trong thiên thạch. Ảnh từ báo cáo khoa học của Richard Hoover và đăng trên Cosmology
Điều này đã khuấy động cả hứng thú lẫn hoài nghi và đang được xem xét chặt chẽ bởi 100 chuyên gia.

Bài báo của khoa học gia Richard Hoover đính kèm với hình ảnh những vi sinh vật giống sâu đất được xuất bản cuối tuần qua trên tạp chí Cosmology).

Hoover đã lấy mẫu vật từ thiên thạch có carbon dạng cầu - loại thiên thạch có nhiều khả năng chứa nước và vật liệu  hữu cơ - để quan sát dưới kính hiển vi và phát hiện những vi sinh vật giống vi khuẩn mà ông tin có nguồn gốc bên ngoài Trái đất.

Tổng biên tập tạp chí Cosmoloy, Rudy Schild thuộc Trung tâm vật lý thiên văn Harvard - Smithsonian cho biết Hoover là một nhà sinh học vũ trụ đáng kính và có nhiều đóng góp uy tín tại NASA.

Do bản chất tranh cãi của phát hiện, tạp chí đã mời 100 chuyên gia cũng như gửi lời mời chung đến hơn 5.000 nhà khoa học để xem xét và đưa ra phân tích của họ.

Ý kiến bình luận của những chuyên gia sẽ được công bố từ ngày 7 - 10/3.

Những nghiên cứu về những vi sinh vật ngoài hành tinh chứa trên các thiên thạch không mới lạ và đã từng đưa ra những cuộc tranh luận về cách thức sự sống tồn tại ngoài vũ trụ và đâu là nơi sự sống bắt nguồn trong vũ trụ.

Một nghiên cứu khác do NASA tài trợ cho rằng một dạng vi khuẩn chưa từng biết trước đây được phát hiện sâu dưới hồ California, vi khuẩn này có thể phát triển mạnh thành asen, thêm một nguyên tố mới vào nhóm nguyên tố mà các nhà khoa học xem là cơ bản của sự sống.

Nghiên cứu này đã gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt sau khi NASA xem nó như bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất.
 

Bằng Hữu (theo Physorg)

Nhắn tin cho tác giả
Đặng Thị Phi Nga @ 18:13 08/03/2011
Số lượt xem: 661
Số lượt thích: 0 người
Avatar

         Nhân dịp Mái nhà chung màu xanh  tròn 1 tuổi vào ngày 16-6 tới, ĐM mời tất cả các thầy cô giáo trong cộng đồng violet ghé thăm Mái nhà chung màu xanh  và chia sẻ, vui cùng Mái nhà chung màu xanh . Nhân sự kiện này, mong các thầy cô góp ý, đóng góp để Mái nhà chung màu xanh  ngày càng thể hiện được một vai trò gắn kết cộng đồng và hướng tới một hành tinh Trái Đất xanh - sạch - đẹp!

          ĐM xin chân thành cảm ơn! 

 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.