Gốc > Tin tức Giáo Dục > Lưu giữ kỉ niệm >

Phố cổ Hội An tắt điện tham gia Giờ trái đất

 

Thành phố Hội An, di sản văn hóa thế giới, vừa công bố sẽ tổ chức các hoạt động tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết vào tối 28/3, để hưởng ứng chiến dịch toàn cầu Giờ trái đất do WWF tổ chức.
> Nhiều nơi tại Hà Nội hưởng ứng Giờ trái đất

Chùa Cầu, thắng cảnh nối tiểng của Hội An, về đêm. Ảnh: VTV.
Chùa Cầu, thắng cảnh nối tiếng của Hội An về đêm. Ảnh: VTV.

Để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, Hội An vận động toàn dân tắt đèn điện trong nhà, công sở, bảng quảng cáo và các thiết bị điện không cần thiết, đồng thời giảm thiểu đèn chiếu sáng công cộng trong vòng một tiếng, từ 20h30’ đến 21h30' ngày 28/3. Thay vào đó là chiếu sáng bằng các loại đèn thân thiện với môi trường như đèn dầu, đèn gương thắp sáp trong ly mắt trâu, đèn sáp có đế gắn vững chắc và hoa đăng.

Trong vòng một tiếng của chiến dịch Giờ trái đất, Trung tâm văn hóa - thể thao thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động liên quan như chương trình phố đi bộ và xe thô sơ, thả hoa đăng trên sông Hoài và biểu diễn văn nghệ trên các ghe ngang.

Việc tổ chức các hoạt động Giờ trái đất không chỉ hữu ích cho việc bảo vệ môi trường, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh di sản Hội An, thu hút khách du lịch và phát triển mũi nhọn kinh tế này của thành phố. Sự kiện Giờ trái đất cũng sẽ tạo nền tảng cho Hội An nghiên cứu vận dụng hình thức “Giờ tắt điện” vào hoạt động các đêm phố cổ hàng tháng.

Giờ trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) phát động, nhằm nâng cao nhận thức mọi người trên hành tinh về tình trạng biến đổi khí hậu và nóng lên của trái đất. Mọi cá nhân và tổ chức đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết, hoặc tài trợ cho chiến dịch để chung tay chống lại tình trạng biến đổi khí hậu.

Quang Minh


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 14:48 13/03/2009
Số lượt xem: 417
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.