Gốc > Tin tức Giáo Dục >

Quảng Nam thiết lập mối quan hệ kết nghĩa với Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục

Nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Quảng Nam và các tổ chức đối tác tại Hàn Quốc, thông qua đó tăng cường mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là sự trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực giáo dục. Ngày 19/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam do ông Park Dae Won, Chủ tịch KOICA làm Trưởng đoàn, về việc thiết lập mối quan hệ kết nghĩa giữa các trường tiểu học của Quảng Nam và Hàn Quốc.

Chủ trì buổi lễ kí kết có đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và đại diện Ban giám hiệu của một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Được biết, trong buổi lễ kí kết này, hai bên sẽ tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa 10 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các trường tiểu học của Hàn Quốc. Trước mắt, là trường Đinh Bộ Lĩnh, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành với trường Sanun; trường Phan Đình Phùng (cơ sở 2), xã Tam Phước, huyện Phú Ninh với trường Yatap.
 

Ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Park Dae Won - Chủ tịch KOICA
kí kết Biên bản ghi nhớ
 
Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ của tỉnh Quảng Nam và các địa phương của Hàn Quốc có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau về mọi mặt.

Ông Park Dae Won - Chủ tịch KOICA cho biết, hoạt động này nằm trong dự án thiết lập quan kệ kết nghĩa giữa 40 trường thuộc vùng duyên hải miền Trung Việt Nam với 40 trường tiểu học của Hàn Quốc. Các hoạt động sau buổi lễ kí kết sẽ được thực hiện như tu bổ cơ sở vật chất của các trường, hỗ trợ trang thiết bị giảng dạy…
 
Tại buổi kí kết, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía tổ chức KOICA cũng như Chính phủ Hàn Quốc. Ông hi vọng, sau lễ kí kết này tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt hơn.

Ông Park Dae Won cũng đánh giá cao sự nỗ lực hợp tác từ phía Quảng Nam, và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự án kí kết hữu nghị giữa các trường tiểu học thành công tốt đẹp.

Thúy Hằng


Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 17:20 24/07/2012
Số lượt xem: 729
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.