Gốc > Hướng dẫn tìm hiểu vi tính >

Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2011 lĩnh vực Công nghệthông tin

Theo thống kê của Ban tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2011 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin có 204 sản phẩm tham dự. Trong đó, có 154 sản phẩm phần mềm, 16 sản phẩm phần cứng, 34 sản phẩm giải pháp mạng và tích hợp công nghệ.
Buổi chấm sơ khảo ngày 29/10.
Trong tổng số 204 sản phẩm, có 65 sản phẩm đã ứng dụng vào thực tế, 139 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng. Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của các sản phẩm này, Ban tổ chức đã chọn ra được 65 sản phẩm, 20 sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi và 45 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng.
Vòng sơ khảo được tiến hành theo nguyên tắc: chia cho từng giám khảo chấm trước, sau đó mới tập hợp lại chấm tập thể toàn Ban giám khảo để biểu quyết đề cử. Ngày 29/10, Ban giám khảo đã có buổi chấm tập thể, chọn ra các sản phẩm tốt nhất vào vòng Chung khảo.
Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, phát biểu trước buổi chấm sơ khảo.
Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết, các sản phẩm lọt vào Chung khảo là những sản phẩm tương đối tốt, được Ban giám khảo đánh giá rất khách quan và khắt khe. Thực tế khả năng ứng dụng và chất lượng các sản phẩm này sẽ được các thí sinh thuyết trình, bảo vệ trước Hội đồng Chung khảo trong 2 ngày 17 và 18/11 tới đây. Trước đó, ngày 1/11, Ban tổ chức sẽ tổ chức họp báo công bố danh sách chính thức các sản phẩm lọt vào Chung khảo.
Sự căng thẳng của Tiến sỹ Lương Chi Mai.
Đối với lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược, các tác phẩm dự thi đang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Hội đồng khoa học Bộ Y tế tiếp tục xem xét và sẽ gửi danh sách chính thức các nhà khoa học được tôn vinh tới Ban tổ chức trước ngày 20/11/2011.
Bài: Huy Nguyên
Ảnh: Hữu Nghị

Nhắn tin cho tác giả
Lê Văn Duẩn @ 20:17 01/11/2011
Số lượt xem: 545
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.