Đề thi HSG lí 8 cấp huyện

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: PGD NÚI THÀNH
Người gửi: Lê Văn Duẩn (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:36' 01-05-2009
Dung lượng: 27.0 KB
Số lượt tải: 15
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI VẬT LÝ LỚP 8
NÚI THÀNH NĂM HỌC: 2008 - 2009
Thời gian: 120 phút (Không kể thời gian giao đề)
Ngày thi: 24/03/2009
ĐỀ CHÍNH THỨC

Bài 1:

Một cái cốc hình trụ, chứa một lượng nước và lượng thủy ngân cùng khối lượng. Độ cao tổng cộng của các chất lỏng trong cốc là H = 146cm. Tính áp suất P của các chất lỏng lên đáy cốc, biết khối lượng riêng của nước là: D1 = 1g/cm3, của thủy ngân là D2 = 13,6g/cm3.

Bài 2:

Một người đi Mô tô, đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 = 45 km/h, nửa quãng đường còn lại đi với vận tốc v2 . Biết rằng vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 50 km/h. Hãy tính v2.

Bài 3:

Khi thả một cái cốc hình trụ vào một bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm trong nước 2,5cm. Nếu đổ vào cốc một lượng chất lỏng chưa xác định, có độ cao 3,5cm thì cốc chìm trong nước 5,5cm. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bao nhiêu để mực chất lỏng trong cốc và ngoài cốc bằng nhau. Biết rằng cốc có đáy dày 15 mm.

Bài 4:

Hai gương phẳng (G1) và (G2) có mặt phản xạ hợp với nhau một góc . Chiếu một chùm tia sáng hẹp SI tới (G1) chùm này phản xạ theo IJ và phản xạ trên (G2) theo JR. Vẽ hình và tính góc hợp bởi hai tia SI và JR.

Bài 5:

Người ta lấy một ống Xiphông bên trong đựng đầy nước, nhúng một đầu vào chậu nước, đầu kia vào chậu đựng dầu , mực chất lỏng trong hai chậu ngang nhau hai miệng ống cũng ngang nhau. Hãy nêu và giải thích hiện tượng xảy ra. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3, của dầu là 8000N/m3.Bài 6:

Một cái bình làm bằng hợp kim gồm đồng và bạc có khối lượng 315g và khối lượng riêng là 10,2g/cm3. Hãy tính khối lượng của đồng và bạc có trong hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 10,4g/cm3 và thể tích của bình bằng tổng các thể tích của kim loại thành phần.


===========Hết===========
Chú ý: Giám thị coi thi không giải thích gì thêm.

Họ và tên thí sinh:.............................................
Giám thị 1:...........................................

SBD:…………………………………………………
Trường THCS:..................................................
Giám thị 2:...........................................


 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Vượt lên chính mình của Lê Văn Duẩn .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.